Thursday, 13/05/2021 - 13:09|
Chúc mừng Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh nhật Bác (19/05/1890- 19/05/2020) và Chúc mừng thành công Đại hội Đảng bộ các cấp!

TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM HỒNG TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN LUẬT TRẺ EM VÀ QUYỀN CỦA TRẺ EM NĂM HỌC 2020-2021

 Ở Việt Nam, quyền trẻ em đã và đang được toàn xã hội hết sức quan tâm. Đặc biệt là trong tình hình hiện nay, khi xảy ra không ít những vụ việc xâm hại đến trẻ em. Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020-2020, sáng ngày 11/11/2020, Trường Tiểu học Nam Hồng đã tổ chức thành công buổi tuyên truyền về luật trẻ em và quyền của trẻ em năm 2020 cho 1166 em học sinh.

      “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai” luôn là câu châm ngôn trong việc khẳng định mạnh mẽ sự cần thiết và quan trọng của việc chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em những chủ nhân tương lai của nhân loại. Ở Việt Nam, quyền trẻ em đã và đang được toàn xã hội hết sức quan tâm. Đặc biệt là trong tình hình hiện nay, khi xảy ra không ít những vụ việc xâm hại đến trẻ em gây nên nỗi bất an và lo lắng cho gia đình, nhà trường và xã hội.

       

      Tại buổi tuyên truyền của Liên Đội trường Tiểu học Nam Hồng học sinh trong trường đã nắm được cơ bản về quyền trẻ em như: Quyền được sống, quyền được khai sinh, quyền được sống chung với cha mẹ, quyền có tài sản, quyền được chăm sóc nuôi dưỡng vv.... từ việc nắm được các quyền cơ bản của trẻ em nhằm giúp các em có ý thức hơn về bổn phận của mình với cha mẹ, thầy cô, với cộng đồng xã hội.

Cô TPT Đội giao lưu, chia sẻ cùng HS trong buổi tuyên truyền

       Sau buổi tuyên truyền, các bạn học sinh ai nấy đều đã trang bị cho mình một số kiến thức mới đầy bổ ích, bạn Thanh Duy lớp 4A5 đã vui vẻ chia sẻ: “Sau hôm nay, em đã có thể nhớ hết những gì các cô dạy về quyền và bổn phận của chúng em. Ngoài ra, em còn học được cách phòng tránh và bảo vệ bản thân tránh xa những người lạ mặt”.

Bạn Thanh Duy lớp 4A5 đã vui vẻ chia sẻ

        Cô Đỗ Thị Phương - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Đây là một chương trình rất bổ ích. Hôm nay, các em học sinh được học về về quyền và nghĩa vụ của trẻ em và biết được một số cách phòng tránh nguy cơ bị xâm hại. Tôi hi vọng rằng năm học 2020-2021 Liên Đội trường Tiểu học Nam Hồng sẽ phối hợp với Đoàn Phường sẽ có thêm nhiều buổi ngoại khóa bổ ích như thế này”.

 

Cô Đỗ Thị Phương- Bí thư Chi Bộ- Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ trong buổi tuyên truyền

 

Tác giả: Nguyễn Thị Kim Phúc
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Hôm qua : 66
Tháng 05 : 695
Năm 2021 : 8.636