Thursday, 13/05/2021 - 12:17|

Trường Tiểu học Nam Hồng tổ chức sinh hoạt dưới cờ tuần 29 với chủ đề “Hòa bình và Hữu nghị”

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021. Sáng ngày12/04/2021, Trường Tiểu học Nam Hồng tổ chức sinh hoạt dưới cờ với chủ đề: Hòa bình- Hữu nghị.

Dự tiết sinh hoạt dưới cờ có các thầy, cô giáo và hơn 1150 em học sinh toàn trường.Sau lễ chào cờ của Liên Đội do em Nguyễn Thu Trang, Liên Đội trưởng điều hành là phần tổ chức các nội dung của tiết sinh hoạt dưới cờ của các em học sinh khối 1 : Mở đầu là nhận xét công tác thi đua của tuần 28 do lớp trực ban thực hiện. Tiếp theo là phần thực hiện các nội dung sân khấu hóa: Kể chuyện về ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam 30/4.

Toàn trường thực hiện nghi lễ chào cờ

Cũng tại tiết SHDC, Đại diện của khối 1, em Mạc Thùy Yến Chi đã truyền tải tới thầy cô và các anh chị  ý nghĩa của  ngày 30/4/1975 là thành quả vĩ đại trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng xã hội do Đảng ta và chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo; là trang sử hào hùng, chói lọi trên con đường dựng nước và giữ nước . Quân và dân ta đã đánh thắng kẻ thù lớn mạnh và hung hãn nhất của loài người tiến bộ; kết thúc oanh liệt cuộc chiến đấu 30 năm giành độc lập tự do, thống nhất cho Tổ quốc;

Em : Mạc Thùy Yến Chi đã truyền tải tới thầy cô và các anh chị  ý nghĩa của ngày 30/4/1975.

Khi nghe xong ý nghĩ ngày 30/4/1975, các em học sinh  tham gia trả lời các câu hỏi giao lưu. Qua đó, các em học sinh toàn trường thêm tự hào về truyền thống của cha anh trong công cuộc giải phóng đất nước, đồng thời thêm quyết tâm “Tiếp bước theo bước chân anh hùng lịch sử của dân tộc ta”, cùng nhau nêu cao ý thức phấn đấu trong học tập, rèn luyện.

Các em học sinh  tham gia trả lời các câu hỏi giao lưu

Cũng tại tiết sinh hoạt dưới cờ, các bạn khối 1 đã gửi tới thầy cô và các bạn học sinh chương trình nghệ thuật sôi động với chủ đề " Hòa bình và Hữu nghị" vô cùng hấp dẫn và đẹp mắt.

Các hoạt động sôi nổi chào mừng chiến thắng 30/4 với  sự góp mặt của các bạn trong đội Văn nghệ khối 1 trình diễn.

Tác giả: Dương Thị Hoàng Lý
Năm 2021 : 8.634