Thursday, 13/05/2021 - 13:07|
Chúc mừng Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh nhật Bác (19/05/1890- 19/05/2020) và Chúc mừng thành công Đại hội Đảng bộ các cấp!

Trường Tiểu học Nam Hồng – tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Thực hiện Công văn số 47/GDĐT  ngày 29/01/2021của Phòng GD&ĐT Thành phố Bắc Giang, V/v tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.Trường Tiểu học Nam Hồng đã tích cực và nghiêm túc triển khai công tác phòng, chống dịch  Covid-19  không để dịch bệnh lây lan tại trường học cũng như trong cộng đồng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 biến thể mới (lây lan nhanh  hơn 70% so với chủng cũ), đồng chí Đỗ Thị Phương- Bí thư Chi Bộ- Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Hồng- Thành phố Bắc Giang đã kịp thời triển khai những văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác phòng chống dịch nhằm bảo vệ sức khỏe, an toàn cho phụ huynh, học sinh và GV trong nhà trường như:

1. Nhắc nhở phụ huynh và học sinh thực hiện đúng theo khuyến cáo của Bộ Y tế như: Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sát khuẩn, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn với bạn trong giờ học, giờ ra chơi và giờ ra về. Quán triệt tất cả giáo viên, nhân viên, học sinh khi đến trường đều phải đeo khẩu trang. Phát khẩu trang cho những trường hợp không có, hướng dẫn HS đeo và sử dụng khẩu trang đúng cách.

                             Học sinh giữ khoảng cách an toàn với bạn trong giờ học

 2. Phối hợp với trạm y tế Phường, phun thuốc khử khuẩn toàn bộ trong và ngoài lớp học, Các lớp học đều trang bị nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn.

3. Với phương châm" Học sinh không đến trường chứ không dừng học" Nhà đã tiến hành rf soát tài khoản Teams của giáo viên và học sinh để sẵn sàng cho việc dạy học trực tuyến. Nhà trường phối hợp với gia đình học sinh thông qua điện thoại thông minh, Zalo, fb  trong việc phòng, chống dịch bệnh, như: Thực hiện đo thân nhiệt cho con em mình trước khi đi học. Nếu thấy có hiện tượng: ốm, sốt, ho…thì tuyệt đối không đưa đến trường và cần báo ngay cho cơ sở y tế để được tư vấn, điều trị và thông tin cho GVCN.

4. Chỉ đưa HS  đến cổng trường và để HS tự đi vào lớp. Khi đón thì đỗ xe  theo hàng và giữ khoảng cách an toàn,  và đỗ xe đúng nơi quy định.

5. Nếu con em mình có tiếp xúc với đối tượng nghi nhiễm COVID-19 thì các bậc phụ huynh cần cho con ở nhà và báo ngay cho Trạm y tế phường.

Bên cạnh đó, nhà trường còn chỉ đạo Đội TNTPHCM tuyên truyền phòng, chống dịch trên chương trình phát thanh măng non vào đầu giờ sáng và cuối buổi chiều.

Đặc biệt sáng 02/02/2021 phụ huynh học sinh em Nguyễn Hải Mạnh lớp 4 A6 đã ủng hộ nhà trường 1000 chiếc khẩu trang trong công tác phòng chống dịch của nhà trường.

                                         Phụ huynh học sinh em Nguyễn Hải Mạnh lớp 4A6 đã ủng hộ nhà trường 1000 chiếc khẩu trang 

Tất cả vì sự an toàn của học sinh và cộng đồng,Trường Tiểu học Nam Hồng - Thành phố Bắc Giang nhằm kiên quyết không để dịch Covid-19 lây lan trong trường học cũng như cộng đồng.

Một số hình ảnh phòng chống dịch bệnh Covid19 của Trường Tiểu học Nam Hồng:

 

Tác giả: Đỗ Thị Phương- Hiệu trưởng
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Hôm qua : 66
Tháng 05 : 695
Năm 2021 : 8.636