Thursday, 13/05/2021 - 12:42|
Chúc mừng Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh nhật Bác (19/05/1890- 19/05/2020) và Chúc mừng thành công Đại hội Đảng bộ các cấp!

Sinh hoạt Chuyên môn theo "Nghiên cứu bài học" tại trường Tiểu học Nam Hồng!

Ngày 20/12/2019, tại Trường Tiểu học Nam Hồng- Thành phố Bắc Giang- Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thành phố đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học (SHCM theo NCBH). Về dự và trực tiếp chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Văn Phái- Phó trưởng phòng cùng các đồng chí là lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDTH; các đồng chí là giáo viên cốt cán của các trường tiểu học trên địa bàn thành phố.

Năm học 2019-2020, Sở GD&ĐT tiếp tục đẩy mạnh Mô hình SHCM theo NCBH định hướng phát triển năng lực học sinh ở cấp Tiểu học nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới Chương trình giáo dục phổ thông. Tại buổi SHCM theo NCBH, Trường Tiểu học Nam Hồng bố trí 8 tiết dạy minh họa gồm: Sinh hoạt dưới cờ, Tiếng Việt, Tiết đọc thư viện, Sinh hoạt tập thể, Tiếng anh, Mỹ thuật,  Tin học và Âm nhạc, trong đó tiết Sinh hoạt tập thể lần đầu tiên được xây dựng tổ chức.

Đúng 13h30', tiết Sinh hoạt dưới cờ được mở đầu bằng Lễ chào cờ trang trọng, đầy ý nghĩa với sự tham gia của hơn 300 học sinh và hơn 100 đại biểu khách mời. Nội dung tiết học được tiếp tục thực hiện theo tinh thần đổi mới của Công văn số 963/SGDĐT-GDTH ngày 09/9/2019 của Sở GD&ĐT, thay vì đánh giá kết quả tuần trước của các thầy cô như trước đây là các em học sinh tự đánh giá kết quả bằng một bài ráp đầy sôi động, cuốn hút học sinh và các đại biểu tham dự. Sau đó, lớp trực tuần triển khai chủ đề tuần mới thông qua tình huống mở đã lôi cuốn học sinh toàn trường tham gia thảo luận, chia sẻ, sắm vai xử lý tiếp tình huống một cách chủ động, tự nhiên, sáng tạo và thể hiện mình trên sân khấu một cách tự tin.

 Diễn ra đồng thời có 7 tiết dạy minh họa gồm Tiếng Việt, Tiết đọc thư viện, Sinh hoạt tập thể, Tiếng anh, Mỹ thuật,  Tin học và Âm nhạc. Tiếp đến là phần phân tích 7 bài học của giáo viên đây được coi là phần quan trọng nhất của buổi SHCM theo NGBH. Tại đây mỗi ý kiến phân tích bài học của giáo viên đều có dẫn chứng hình ảnh, video cụ thể và chỉ ra những nguyên nhân, xác định biện pháp hữu ích để cải thiện bài học, nhiều ý kiến phân tích đã để lại ấn tượng sâu sắc cho người dự. Đặc biệt là tiết Sinh hoạt tập thể theo hướng đổi mới đã được các đồng chí giáo viên háo hức đón nhận và mong chờ.

Đ/C Nguyễn Thị Kim Phúc- GV Tổng phụ trách thực hiện tiết dạy "Sinh hoạt dưới cờ"

Đ/c Hoàng Thị Liên- Tổ trưởng Chuyên môn Tổ 4+5 thực hiện tiết dạy "Luyện từ và câu" của lớp 5

Đ/C Nguyễn Thị Thu Huyền- GV lớp 4 thực hiện tiết dạy "Tiết đọc thư viện"

Đ/C Phạm Hồng Nhung- Tổ phó Tổ CM 2+3 thực hiện tiết dạy "Sinh hoạt tập thể lớp 3"

Đ/C Dương Thị Thu Hường- GV Tiếng Anh thực hiện tiết dạy "Tiếng anh lớp 4"

Đ/C Nguyễn Thị Kim Thùy- GV Tin học thực hiện tiết dạy "Tin học lớp 5"

Buổi sinh hoạt chuyên môn diễn ra chỉ gói gọn trong 1 buổi chiều nhưng để lại trong lòng người đến dự rất nhiều ấn tượng sâu sắc. Sự thành công của buổi SHCM không chỉ nhờ vào kết quả của 8 tiết dạy mà còn bởi sự chung tay góp sức của tập thể giáo viên trong trường và sự quan tâm, ủng hộ của Ban giám hiệu nhà trường đã tạo điều kiện tốt nhất./.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Hôm qua : 66
Tháng 05 : 695
Năm 2021 : 8.636