Thursday, 13/05/2021 - 12:12|

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM HỒNG TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG THĂM VIẾNG VÀ CHĂM SÓC NGHĨA TRANG LIỆT SĨ PHƯỜNG THỌ XƯƠNG

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021, vào chiều ngày 22/12/2020. Liên Đội Trường Tiểu học Nam Hồng đã tổ chức cho các em Đội viên khối 4+5 thăm viếng và chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ phường Thọ Xương.

Nhằm giáo dục các em học sinh truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", và nằm trong chuỗi hoạt động  Kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam; thực hiện kế hoạch năm học, vào hồi 14 giờ, ngày 22/12/2020,Trường Tiểu học Nam Hồng tổ chức hoạt động thăm viếng và chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ của phường Thọ Xương

Các em học sinh chuẩn bị thực hiện nghi lễ Dâng hương tại nghĩa trang

Trong không khí trang nghiêm, hơn 100 em là Đội viên xuất sắc tiêu biểu của Liên đội đã tiến hành nghi thức dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ .Hoạt động dâng hương tưởng niệm các Liệt sĩ là dịp ôn lại quá khứ hào hùng của cha anh, nhắc nhở các em học sinh mãi ghi nhớ công ơn các anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập, tự do, thống nhất của Tổ quốc.Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ , chúng cháu xin được kính cẩn nghiêng mình dâng lên các anh hùng bó hoa tươi thắm, thắp nén hương thơm xin bày tỏ lòng thành kính của lớp lớp Đội viên của Trường Tiểu học Nam Hồng hôm nay, đối với các anh hùng đã không tiếc máu xương ,hiến dâng cả tuổi thanh xuân và xương máu của đời mình cho nền độc lập, tự do cho dân tộc. Qua các hoạt động này, các em thấy được lịch sử hào hùng của quân đội ta trước đây cũng như tuyên truyền, giáo dục truyền thống, lịch sử của dân tộc.

Các em học sinh làm lễ dâng hương tại nghĩa trang

Tiếp theo đó, các em đã tích cực dọn vệ sinh toàn bộ khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ phường, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, văn minh để lại ấn tượng tốt đẹp cho lãnh đạo, thân nhân liệt sĩ đến viếng nghĩa trang

Qua hoạt động này, phát huy ý thức tôn trọng, giữ gìn và phát huy những giá trị bản sắc văn hóa của địa phương, quê hương, đất nước. Đồng thời giáo dục các em học sinh đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” , là động lực để các em phấn đấu, học tập, rèn luyện thật tốt để không phụ lòng của những thế hệ cha anh đi trước.

Năm 2021 : 8.634