Thursday, 13/05/2021 - 13:18|

Trường Tiểu học Nam Hồng hưởng ứng chủ đề Tuần lễ Nước sạch và vệ sinh môi trường từ ngày 29/4 đến ngày 6/5/2021

Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2021 có chủ đề “Đảm bảo an ninh nguồn nước trong cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn vì sức khỏe cộng đồng” được Nhà trường đặc biệt quan tâm.

Để hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2021, nhà trường đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, treo biểu ngữ, áp phích, phân phát tài liệu, tờ rơi với mục tiêu, nội dung về cấp nước sạch và vệ sinh môi trường  ở địa phương trong điều kiện đảm bảo tuân thủ chặt chẽ các quy định của Chính phủ về an toàn và phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Giáo dục nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cộng đồng về sử dụng nước sạch, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân để nâng cao sức khỏe và phòng, chống dịch bệnh. Lồng ghép hoạt động giáo dục, tuyên truyền về các nội dung trên vào các bài giảng của giáo viên trong các tiết học chính và hoạt động NGLL với các thông điệp:
- Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2021.
- Nước sạch và vệ sinh mang lại cuộc sống, sức khỏe cho tất cả mọi người.
- Đảm bảo đủ nước sạch cho người dân vùng bị ảnh hưởng hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn.
- Rửa tay bằng xà phòng và nước sạch góp phần kiểm soát dịch bệnh.
- Sử dụng nước sạch và giữ gìn vệ sinh môi trường vì một Việt Nam khỏe mạnh.
- Nước là tài nguyên hữu hạn hãy sử dụng nước một cách tiết kiệm, hiệu quả vì một tương lai bền vững.
- Cộng đồng chung tay bảo vệ và giám sát chất lượng nguồn nước.
- Bảo vệ nguồn nước là bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta.
- Mỗi người, mỗi ngày hãy làm việc một tốt để giữ gìn vệ sinh môi trường.

Mỗi người, mỗi ngày hãy làm việc một tốt để giữ gìn vệ sinh môi trường.
Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2021 nhằm nâng cao hiểu biết, trách nhiệm, sự tham gia, cam kết của gia đình, cộng đồng, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội và chính quyền địa phương về tầm quan trọng của việc đảm bảo an ninh nguồn nước phục vụ cấp nước sạch nông thôn, ý thức sử dụng nước sạch, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, vệ sinh hộ gia đình để bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Năm 2021 : 8.636