Thursday, 13/05/2021 - 14:07|
Chúc mừng Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh nhật Bác (19/05/1890- 19/05/2020) và Chúc mừng thành công Đại hội Đảng bộ các cấp!

TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM HỒNG TÍCH CỰC TRIỂN KHAI CÁC HOẠT ĐỘNG CHUẨN BỊ CHO VIỆC ÁP DỤNG CHƯƠNG TRÌNH, SÁCH GIÁO KHOA MỚI

        Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Giang, Trường Tiểu học Nam Hồng có những chuẩn bị tích cực cho việc triển khai áp dụng chương trình và sách giáo khoa mới cho năm học 2020-2021 với lớp 1.

        Công tác chuẩn bị các điều kiện thực hiện chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới được nhà trường quan tâm và triển khai một cách nghiêm túc. Với mục tiêu đổi mới giáo dục là chuyển một nền giáo dục nặng về cung cấp kiến thức, sang phát triển toàn diện phẩm chất và năng lực học sinh. Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 đưa ra 5 phẩm chất chính là yêu nước, nhân ái, chăm chỉ, trung thực, trách nhiệm. Các năng lực cốt lõi được chương trình chú trọng hình thành, phát triển cho học sinh bao gồm những năng lực chung như tự chủ và tự học, giao tiếp và hợp tác, giải quyết các vấn đề và sáng tạo; những năng lực đặc thù như ngôn ngữ, tính toán, khoa học...

        Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT, trong những tháng học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các đồng chí cán bộ, giáo viên đã chủ động tự nghiên cứu chương trình và sách giáo khoa lớp 1 mới.

           Cán bộ, giáo viên tự nghiên cứu chương trình và sách giáo khoa ở tổ.

        Sau khi nghiên cứu kĩ chương trình giáo dục phổ thông 2018, nhà trường đã thành lập Hội đồng lự chọn sách giáo khoa. Dựa theo tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa trong các cơ sở giáo dục phổ thông do UBND tỉnh ban hành và quy trình lựa chọn sách theo hướng dẫn của Phòng Giáo dục, từ 5 bộ sách giáo khoa khác nhau, Hội đồng đã lựa chọn được một bộ sách phù hợp với đặc điểm kinh tế xã hội của địa phương, phù hợp với điều kiện tổ chức dạy học tại nhà trường, có giá trị liên thông, sử dụng được lâu dài và hỗ trợ giáo viên đổi mới phương pháp dạy học.

     Hội đồng lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 năm học 2020-2021.

        Việc đổi mới giáo dục một cách mạnh mẽ khi lần đầu tiên có một chương trình nhưng tới 5 bộ sách giáo khoa khác nhau cũng là điều khiến nhiều phụ huynh lo lắng. Để giúp các phụ huynh yên tâm với bộ sách nhà trường đã chọn, mỗi thầy cô giáo đã tích cực tuyên truyền, trao đổi với các bậc phụ huynh học sinh về bộ sách giáo khoa và về vấn đề đổi mới giáo dục để mọi người yên tâm và hưởng ứng thực hiện cùng nhà trường.

        Vì chương trình và sách giáo khoa mới nên các đồng chí cán bộ quản lí và giáo viên của nhà trường rất hào hứng tham gia các lớp tập huấn trực tuyến về sử dụng sách. Việc bồi dưỡng trực tuyến đã góp phần giúp các giáo viên nhanh chóng tiếp cận và ứng dụng công nghệ số hiện đại để đổi mới các hình thức dạy học, phù hợp với tinh thần đổi mới của Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 và phù hợp với xu hướng giáo dục tiên tiến của quốc tế.

Cán bộ, giáo viên tham gia tập huấn trực tuyến.

        Đến thời điểm này, Trường Tiểu học Nam Hồng đã chủ động chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông mới từ cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đến đội ngũ giáo viên của nhà trường được tập huấn kĩ về chương trình, bộ sách giáo khoa đã chọn. Sau thời gian tập huấn, nhà trường đã xây dựng các tiết dạy mẫu, nội dung sinh hoạt chuyên môn mới để giáo viên làm quen, tạo sự tự tin và tâm thế sẵn sàng cho năm học mới 2020-2021.

        Nhà trường kì vọng rất lớn vào việc triển khai đổi mới chương trình, sách giáo khoa bắt đầu từ năm học 2020-2021 với lớp 1 vì nó góp phần đổi mới cả mục tiêu giáo dục đào tạo nhằm hình thành nên một thế hệ học sinh mới.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 66
Tháng 05 : 697
Năm 2021 : 8.638