TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM HỒNG TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC ĐẢM BẢO AN TOÀN TRONG TRƯỜNG HỌC

Thực hiện công văn số 211/GDĐT ngày 28 tháng 5 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo hành phố Bắc Giang về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn trong trường học. Đ/c Đỗ Thị Phương - HT nhà trường đã chủ động cho rà soát  tất cả các cây cổ thụ trong khuôn viên nhà trường, cắt tỉa đối với những cây có tán rậm rạp, kiểm tra toàn bộ hệ thống cơ sở vật chất trường lớp, thiết bị phục vụ cho việc dạy và học.

Công tác đảm bảo an toàn trường học, phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh trong thời gian qua đã được nhà trường quan tâm, triển khai thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả theo các văn bản chỉ đạo của cấp trên. Trường Tiểu học Nam Hồng thành phố Bắc Giang đã tiến hành rà soát toàn bộ các cây xanh trong khuôn viên nhà trường, cắt tỉa đối với những cây có tán rậm rạp, kiểm tra toàn bộ hệ thống cơ sở vật chất trường lớp, thiết bị phục vụ việc dạy và học. Nhà trường đã tiến hành chặt bỏ các cành cây khi khảo sát thấy mất an toàn, đảm bảo môi trường an toàn cho học sinh khi đến trường, tạo sự yên tâm cho phụ huynh và xã hội.

Nhà trường thực hiện tỉa các cành cây mục trong khuôn viên sân trường

Hàng ngày, trước khi tan trường, hiệu trưởng chỉ đạo giáo viên nhắc nhở, khuyến cáo các em phòng tránh đuối nước trên đường từ nhà đến trường và từ trường về nhà( Gần trường có nhiều kênh, mương) không được chơi, đùa nghịch gần ao, hồ, kênh, rạch, hố công trình xây dựng, nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước, không tự ý rủ nhau đi tắm, bơi khi không có người lớn đi cùng. Giáo viên chủ nhiệm thông qua sổ liên lạc điện tử, zalo nhóm cha mẹ học sinh lớp chủ nhiệm phối hợp với phụ huynh trao đổi các biện pháp giáo dục, nhắc nhở học sinh ý thức phòng chống đuối nước.Nhà trường đã tiến hành rà soát đối tượng học sinh biết bơi, đồng thời mở lớp dạy bơi cho những học sinh có nhu cầu học bơi.

Các cành cây mục được cắt tỉa để đảm bảo an toàn cho học sinh

Ngoài việc GVCN nhắc nhở thường xuyên thì nhà trường còn tuyên truyền tới phụ huynh và học sinh qua hệ thống phát thanh măng non của Liên đội ....;

Công việc chặt, tỉa cành cây diễn ra nhanh chóng và hiệu quả

Bên cạnh đó nhà trường còn bố trí che bóng mát tại khu vực để xe của học sinh trong thời điểm đến trường nắng nóng như hiện nay, tạo sự yên tâm cho phụ huynh và học sinh khi đến trường.

Saturday, 20/04/2024 - 14:32|
THI ĐUA DẠY TỐT- HỌC TỐT CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11.
Năm 2024 : 25.223