Thursday, 13/05/2021 - 13:31|
Chúc mừng Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh nhật Bác (19/05/1890- 19/05/2020) và Chúc mừng thành công Đại hội Đảng bộ các cấp!

ĐỔI MỚI TIẾT SINH HOẠT DƯỚI CỜ ĐẦU TUẦN

Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh và cho đội ngũ giáo viên làm quen với việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018, Trường Tiểu học Nam Hồng đã triển khai thực hiện đổi mới tiết sinh hoạt dưới cờ một cách chủ động, linh hoạt và đã mang lại nhiều cảm xúc, ý nghĩa cho giáo viên, học sinh trong nhà trường.

Việc đổi mới tổ chức tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tuần đã được Cán bộ quản lý Trường Tiểu học Nam Hồng quan tâm triển khai thực hiện và đã mang lại hiệu quả tích cực trong giáo viên và học sinh nhà trường.

         Sau nghi lễ chào cờ trang nghiêm, tùy thuộc chủ đề, chủ điểm của các tháng, nhà trường đã lồng ghép các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về pháp luật, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giá trị sống, kiến thức về văn hóa, xã hội… ,mời các  nhân chứng lịch sử  tham gia nói chuyện theo chủ đề, chủ điểm hoặc giới thiệu cuốn sách hay, sách mới cho các em học sinh.

Thực hiện nghi lễ chào cờ

 

Các em học sinh trong tiết sinh hoạt dưới cờ.

Chính nhờ sự đổi mới đó, chất lượng tiết sinh hoạt dưới cờ của Trường Tiểu học Nam Hồng đã được nâng lên. Đã thực sự hào hứng, sinh động, phong phú, tạo được không khí vui tươi, trẻ trung, ấn tượng, thu hút học sinh tham gia, mang tính giáo dục cao, tạo tâm lý phấn khởi cho các em bước vào tuần học mới một cách thoải mái. Đây cũng là dịp  để học sinh học hỏi thêm được nhiều kiến thức bổ ích, đồng thời cũng giáo dục học sinh về cách nhìn nhận, nhận diện những điều hay, điều đẹp và cả cái xấu, tốt trong cuộc sống.

Các hoạt động tiết SHDC

 Có thể nói, muốn duy trì tốt tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, cần chủ động xây dựng nội dung chương trình, thực hiện theo chủ đề từng tuần, tháng, gắn với kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học. Hình thức tổ chức phải luôn đổi mới theo hướng sinh động, hấp dẫn, lựa chọn những vấn đề các em quan tâm. Từ đó, khuyến khích học sinh tham gia, bày tỏ quan điểm của mình trong các hoạt động. Các thầy, cô giáo cũng cần vào cuộc, gợi mở vấn đề hoặc chia sẻ khi cần thiết. Đổi mới nội dung, hình thức tổ chức tiết sinh hoạt dưới cờ như vậy sẽ góp phần quan trọng vào mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Đáp ứng được yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông 2018.

 

Tác giả: Nguyễn Thị Kim Phúc
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 66
Tháng 05 : 696
Năm 2021 : 8.637