Sunday, 28/02/2021 - 04:02|

Công đoàn Trường Tiểu học Nam Hồng tích cực hưởng ứng tham gia Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Bộ luật Lao động năm 2019”

Thực hiện Kế hoạch số 68/KH-TLĐ ngày 30/9/2020 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Hướng dẫn số 27/HD-LĐLĐ của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang; Công văn số 218/LĐLĐ thành phố Bắc Giang về việc tham gia cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Bộ Luật Lao động năm 2019” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức; Công đoàn Trường Tiểu học Nam Hồng đã phối hợp với Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường triển khai tới 100% cán bộ, đoàn viên công đoàn hưởng ứng tham gia cuộc thi.

Với thông điệp “Công nhân, viên chức, lao động chủ động học tập, tìm hiểu, tuân thủ và chấp hành pháp luật là bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của mình” cuộc thi nhằm cung cấp, phổ biến, trang bị kiến thức pháp luật cơ bản, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật; nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật trong đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ, qua đó giúp giảm thiểu các hành vi vi phạm pháp luật. Đồng thời đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin; đa dạng hóa các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật; tạo nhiều kênh đa dạng để CNVCLĐ tiếp cận với chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước;Nhận thức được điều đó, cùng với sự động viên khích lệ của Ban Giám hiệu nhà trường, đồng chí Chủ tịch Công đoàn, đặc biệt là sự tham gia tích cực của đồng chí Đào Thị Thu Hiền -UV BCH Công đoàn nhà trường, Công đoàn Trường Tiểu học Nam Hồng đã được Ban tổ chức cuộc thi công nhận kết quả 4 tuần thi từ ngày 12/10/2020 đến ngày 08/11/2020 gồm 3 giải tập thể (tuần 1,tuần 3, tuần 4) và 5 giải cá nhân thuộc về các đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hiền (tuần 1), Đào Thị Thu Hiền (tuần 1,4), Nguyễn Thị Hoa (tuần 3), Vũ Minh Chi (tuần 4).

Thực hiện Chương trình công tác năm 2020, ngày 22/12/2020, Ban Thường vụ Liên đoàn thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết và trao thưởng các cuộc thi do các cấp công đoàn tổ chức. Công đoàn Trường Tiểu học Nam Hồng là một trong những đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Bộ Luật Lao động năm 2019” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức. Tại Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo của Liên đoàn Lao động Tỉnh, Liên đoàn Lao động thành phố đã trao thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt giải.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi trao giải cuộc thi.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang trao Giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Bộ Luật Lao động năm 2019”

Giấy khen của tập thể Công đoàn nhà trường

Đồng chí Bùi Văn Khước - Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Bắc Giang trao Giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Bộ Luật Lao động năm 2019”

Cuộc thi giúp cho mỗi đoàn viên công đoàn hiểu được, nắm vững được Bộ luật Lao động năm 2019 sẽ bảo đảm tốt hơn quyền và lợi ích chính đáng của chính mình; đảm bảo hài hòa lợi ích của cá nhân và tập thể phù hợp với trình độ phát triển kinh tế-xã hội hiện nay để xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ.

Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Hiền