Sunday, 28/02/2021 - 05:21|

Trường Tiểu học Nam Hồng tổ chức ngày hội vệ sinh trường học và hoạt động đổi rác thải tái chế lấy cây xanh.

Thực hiện kế hoạch số 35/KH-GDĐT ngày 07 tháng 10 năm 2020  của Phòng GD&ĐT Thành phố Bắc giang về xây dựng mô hình “Nhà vệ sinh thân thiện” và tổ chức ngày hội “Vệ sinh trường học” năm 2020- 2021,Thực hiện kế hoạch công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Thành Đoàn và Phòng Giáo dục TP Bắc Giang năm học 2020-2021.;Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 của trường THNH;  Được sự chỉ đạo của BGH nhà trường, ngày  25/12/2020, Trường Tiểu học Nam Hồng, Thành phố Bắc Giang tổ chức ngày hội “Vệ sinh trường học” năm học 2020-2021 và hoạt động “ Đổi rác thải tái chế lấy cây xanh”.

Về dự  và chỉ đạo ngày hội có thày giáo: Nguyễn Văn Phái- Phó trưởng phòng GD&ĐT Thành phố Bắc giang cùng các thày cô trong BGH nhà trường, các thày cô giáo chủ nhiệm của 32 lớp, các bậc phụ huynh và 1166 bạn học sinh của trường TH Nam Hồng.

Đc Nguyễn Văn Phái- Phó trưởng phòng GD Thành phố tặng cờ thi đua cho các đội thi trong ngày hội

Mô hình “Nhà vệ sinh thân thiện” và tổ chức Ngày hội “Vệ sinh trường học” được Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang chỉ đạo tổ chức tại 100% các trường tiểu học trên địa bàn toàn Thành phố. Để nâng cao nhận thức, thái độ đúng của học sinh về nước sạch, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường; cải thiện hành vi vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường của học sinh; đảm bảo việc sử dụng và bảo quản tốt công trình vệ sinh trong trường học, ở gia đình và trong cộng đồng. Phát huy ý thức của học sinh trong việc sử dụng, bảo quản công trình vệ sinh, bảo vệ nguồn nước, giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường; khích lệ khả năng sáng tạo của học sinh.Trong thời gian trước Ngày hội nhà trường, các thầy cô giáo  và các em học sinh đã tiến hành dọn dẹp, cọ rửa, trang trí nhà vệ sinh, lớp học; dọn dẹp, vệ sinh .... đảm bảo cảnh quan nhà trường được xanh, sạch, đẹp và thân thiện và an toàn...

Tại ngày hội, các em học sinh được tham gia những hoạt động sôi nổi, sáng tạo, ý nghĩa: Khối lớp 1,2 vẽ tranh trong lớp chủ đề “BVMT”và chủ đề “Nhà vệ sinh mơ ước của em”. Khối 3,4,5 và đại diện phụ huynh của mỗi đội sẽ tham gia trên sân khấu gồm các nội dung: Hùng biện : Mỗi đội thi sẽ cử 1 bạn tham gia phần thi hùng biện nói lên ước mơ, nguyện vọng của mình và đưa ra các thông điệp về vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường ; Vẽ, xé, cắt ,dán tranh (Trên chiếc nón lá , mỗi đội 03 chiếc, chất liệu trang trí tự chọn) ; Phần thi kiến thức: Hái hoa dân chủ , mỗi đội sẽ hái 3 bông hoa để trả lời ( Gồm cả HS và Phụ huynh tham gia)

Mỗi đội thi sẽ cử 1 bạn tham gia phần thi hùng biện theo chủ đề của ngày hội

Phần thi kiến thức: Hái hoa dân chủ , mỗi đội gồm cả phụ huynh và học sinh sẽ hái 3 bông hoa để trả lời

Vẽ, xé, cắt ,dán tranh Trên chiếc nón lá

Cuối ngày hội là hoạt động đổi rác thải tái chế lấy cây xanh để trang trí lớp học và trang trí nhà vệ sinh được các em hồ hởi tham gia nhiệt tình để góp phần nhỏ bé của mình vì môi trường “Xanh- Sạch- Đẹp- Thân thiện”, góp phần thực hiện tốt phong trào “Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe “

Hoạt động đổi rác thải tái chế lấy cây xanh

Ngày hội vệ sinh trường học của Trường Tiểu học Nam Hồng- Thành phố Bắc Giang là một hoạt động bổ ích và lý thú. Qua đó góp phần hình thành cho các em học sinh khái niệm, tầm quan trọng của nước sạch, vệ sinh môi trường đối với cuộc sống con người, hình thành ý thức bảo vệ, cải tạo thiên nhiên, biết thực hành những việc làm nhỏ nhưng ý nghĩa ngay tại lớp học, gia đình để bảo vệ môi trường.

Một số hình ành diễn ra trong ngày hội Vệ sinh trường học: