GIỚI THIỆU CHUNG 

Giới thiệu chung

Trường Tiểu học Nam Hồng được tách ra từ cấp 1,2 Nam Hồng năm học 1991-1992 Hơn 20 năm qua, Trường Tiểu học Nam Hồng là ngôi nhà thân yêu thứ hai của con em cán bộ, công nhân và nhân dân trong địa bàn phường Thọ Xương- Thành phố Bắc Giang.

Năm 2017,Trường Tiểu học Nam Hồng nhận được sự quan tâm của lãnh đạo thành phố Bắc Giang và địa phương đã đầu tư xây dựng thêm cho công trình vệ sinh đảm bảo đủ cho nhu cầu sử dụng của nhà trường.

Cơ sở vật chất

Tổng diện tích toàn trường 5616m2 . Diện tích sân chơi 3000m2 . Trường có đầy đủ các phòng chức năng như: phòng Tin học, phòng học Tiếng Anh, phòng Mĩ thuật, phòng Âm nhạc …Các phòng học đảm bảo đúng quy định, có đủ ánh sáng, hợp vệ sinh. Lớp học được trang trí thân thiện đẹp mắt. Thư viện có nhiều đầu sách, đủ các loại sách dùng cho GV, sách tham khảo, có tủ sách pháp luật, trong các lớp học có tủ sách phục vụ học sinh hiệu quả.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên

Tổng số cán bộ và giáo viên là 50 đồng chí( 100% đạt chuẩn, trong đó có 96% trên chuẩn). Trường có 07 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 16 giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, 39 giáo viên dạy giỏi cấp trường. Chi bộ Đảng nhà trường có 30 đảng viên, nhiều năm đạt chi bộ trong sạch vững mạnh.Công đoàn, Đội Thiếu niên, Hội cha mẹ học sinh đều là những tổ chức đoàn thể mạnh, hoạt động tích cực, hỗ trợ tốt cho việc dạy và học.

Học sinh

Năm học 2017 – 2018, trường có 32 lớp với 1106 học sinh, trong đó 100% học sinh được học 2 buổi/ ngày. Nhiều năm liền, trường có học sinh đoạt giải cao trong các kì thi OLYMPIC Toán, Tiếng Anh cấp Quốc gia.
Thành tích

Trường nhiều năm liên tục đạt danh hiệu tập thể Lao động Tiên tiến. Năm học 2013-2014, trường được công nhận lại Trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.